Mechanical Seal For Vacuum Pump – Phớt máy bơm chân không

CUNG CẤP CÁC LOẠI PHỚT MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Hiện nay, việc sữ dụng máy bơm chân không trong đời sống & sản xuất là rất lớn. Nhu cầu sửa chữa & bảo trì cũng đang ngày càng tăng lên. Chúng tôi cung cấp cho quý khách các dịch vụ về sửa chữa & vật tư – Phụ tùng thay thế.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc Piston có nghĩa là quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm chính là bộ phận chuyển động. Khi cánh bơm quay chất lỏng liên tục, lực văng ly tâm sẽ hướng ra ngoài và tạo nên một vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm.

Do vị trí lệch tâm của cánh bơm nên chất lỏng buộc phải di chuyển theo hướng từ trục của cánh bơm, từ đó tạo nên vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào trong, sau đó xả khí ra tại vị trí khoảng trống của cánh bơm.

Bởi vậy, khi phớt bơm chân không bị hỏng thì áp suất chân không sẽ bị giảm.

Eagleburgmann M3N

Type 21

HJ15

Eagleburgmann H7N

Thiết kế & Kiểu dáng

Về cơ bản, máy bơm chân không vòng nước có thiết kế và vẻ ngoài rất giống máy bơm trục ngang đa tầng cánh. Bởi thế, phớt của máy bơm đều nằm về ở phía 2 đầu trục.

Có đến 4 hoặc 5 loại phớt có thể sữ dụng để thay thế cho bơm chân không vòng nước.

Loại phớt bơm thứ 1. Phớt Eagleburgmann Type M3N. Đây là dạng phớt lò xo được sữ dụng trong rất nhiều các máy bơm công nghiệp. Chịu mài mòn tốt, chịu được nước nóng, dầu nóng.

Loại phớt bơm thứ 2. Phớt Jonh Crane Type 21. Một hãng phớt nổi tiếng ở châu Mỹ. Các sản phẩm xuất xứ từ đây đều sử dụng phớt của hãng này. Đây là dạng phớt lò xo tương tự với Eagleburgmann M7N.

Loại phớt bơm thứ 3. Phớt Flowsteers HJ15. Chịu được áp lực cao với nhiều lò xo chống tâm kích thước nhỏ. Đặc điểm của loại phớt bơm chân không này là có thể tự điều chỉnh được độ chà sát của mặt chà & phớt thông qua 3 con ốc lục giác dưới chân phớt. Điều này giúp hạn chế tình trạng ép mặt phớt.

Loại phớt bơm thứ 4. Phớt eagleburgmann M7N. Loại phớt này có đặc điểm tương tự như Hj15. Sữ dụng nhiều trong các máy bơm hóa chất & máy bơm đa tầng cánh. Nổi bật với lò xo dạng lá.

Double mechanical seal – Phớt đôi. Loại phớt này chỉ sản xuất theo đơn hàng yêu cầu. Về cơ bản giống với 4 loại trên.

Qua đây, quý khách hàng có thể hiểu là. Một loại máy bơm chân không vòng nước. Có thể sữ dụng được nhiều loại phớt với đường kính phớt bằng nhau. Vậy, tùy vào điều kiện hoạt động của máy, nhu cầu sữ dụng liên tục hay không hoặc về giá thành. Quý khách có thể cân nhắc để lựa chọn loại phớt bơm chân không phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *