Hướng dẫn cân chỉnh coupling

Những điều cần biết trước khi cân chỉnh khớp nối

1 : Chọn loại khớp nối phù hợp với điều kiện sữ dụng. Ví dụ, như bơm hoạt động trong môi trường quá nóng thì nên tránh những loại khớp nối bằng cao su. Bởi vì, chúng có thể nhanh chóng bị biến dạng & phá hư máy bơm của bạn.

2. Chọn khớp nối phù hợp với Moment quay của trục động cơ. Trên Cataloge sản phẩm của motor & khớp đều có. Hãy chọn Moment của khớp nối lớn hơn để đảm bảo hoạt động an toàn.

3. Khi cân chỉnh cần để ý đến đế bơm. Nếu đế bơm quá yếu hoặc gồ gề nên gia cố và cân lại đế trước khi cân chỉnh khớp nối.

4. Nếu không có các loại máy cân chỉnh hiện đại. Có thể sữ dụng một thanh thước kéo. Lấy thanh ngang của thước, kiểm tra bằng mặt ở 4 góc của 2 mảnh khớp nối là được. Trên dưới – Trái phải. Nếu động cơ hoặc bơm thấp hơn hay lệch trái phái hãy chuẩn bị tấm lót & xê dịch lại bơm hay động cơ ở vị trí phù hợp .

5. Kiểm tra. Cho dù bạn cân chỉnh bằng máy móc có chính xác tới đâu đi nữa nhưng hãy chú ý tới thực tế. Đó là cho bơm hoạt động ngay khi cân chỉnh xong. Hãy để ý độ rung của động cơ & tiếng ồn của máy bơm phát ra khi chạy. Để có thể xác định được mình đã cân chình đồng tâm đồng trục cho bơm thành công hay chưa.

Chúc các bạn may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *