Tại sao lại sữ dụng Carbon trong phớt cơ khí?

Why use Carbon of mechanical seal?

Tại sao lại sữ dụng Carbon trong phốt máy bơm?

Bởi vì Carbon có đặc tính tự bôi trơn, tính trơ hóa học & chịu được độ nén tương đối cao.

Mặt chà silicon carbide và vonfram cacbua mặt chiếm phần lớn các ứng dụng khác.

Các lớp carbon được trui rèn qua dòng điện cao để tăng độ cứng & tính mài mòn. Các lớp mềm hơn, độ cứng thấp sẽ tiếp xúc với vỏ kim loại hoặc inox. Các lớp cứng hơn, chống mài mòn hơn được ưu tiên nằm trên tiếp xúc với lưu chất.

Cơ chế hoạt động:

Khi carbon được cọ xát với kim loại hoặc gốm, một màng chuyển mỏng chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi được tạo ra. Lớp màn này đóng vai trò làm kín, giả ma sát và kiểm soát sự gia tăng của nhiệt độ. Nếu máy bơm hoạt động chạy khô một thời gian ngắn. Lớp màn này giống như nước để làm mát tức thời cho phốt bơm.

Sự hình thành của lớp màn này có được khi carbon hấp thu nước hoặc dầu..

Nhân tố môi trường:

Cacbon có thể được sử dụng lên tới 260 ° C (500 ° F). Và các loại đặc biệt có sẵn cung cấp khả năng chống chịu tới 540 ° C (1004 ° F).

Các tác nhân oxy hóa mạnh như vôi, axit nitric đậm đặc hoặc axit nitric hỗn hợp nóng và axit hydrofluoric ảnh hưởng đến carbon. Bởi vậy, phớt của các máy bơm lưu chất này, lớp vỏ đệm hoặc lò xo đều làm bằng nhựa kỹ thuật. Đó chính là teflon.

Một số loại cacbon đặc biệt có thể chịu được muối vô cơ, được sử dụng cho các ứng dụng con dấu trong phạm vi 300‑500 ° C (572-932 ° F).

 

Phớt máy bơm hóa chất từ Teflon

Một số mẫu phớt máy bơm mặt carbon nổi tiếng:

Phớt máy bơm thực phẩm Phớt máy bơm thực phẩm Phớt máy bơm eagleburgmann

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *