What is a mechanical Seal? – Phớt cơ khí là gì!

Mechanical Seal

Phốt cơ khí – Phớt cơ khí

Khái niệm

Phốt cơ khí là một thiết bị kiểm soát rò rỉ. Được sử dụng hoặc kết hợp các hệ thống và cơ chế và để kiểm soát áp suất. Và cũng để ngăn chặn sự nhiễm bẩn. Hệ thống máy bơm nước là một ví dụ hoàn hảo về việc sữ dụng phớt cơ khí trong việc ngăn chăn rò rỉ.

Thiết kế

Phớt cơ khí cơ bản: Gồm Lò xo – Mặt Phớt – Mặt chà & O-ring

Phớt máy bơm cơ bản không phải là một thiết bị phức tạp. Nó bao gồm một mặt xoay có tốc độ tương đương với trục bơm & một mặt cố định nằm trong hộp nhồi – Bearing housing. Nó được lắp ráp áp mặt, căng & thăng bằng với phần xoay để làm kín. Ngoài ra, 2 mặt phớt cơ khí còn có cả đệm – O ring – Ron  ở những vị trí hoàn hảo để ngăn rò rỉ. Và khi trục xoay, O-ring không bi hỏng.

Tại sao nên sử dụng phớt cơ khí cho máy bơm của bạn?

Thời đại mà khoa học kỹ thuật chưa phát triển, chưa có sự xuất hiện của phớt cơ khí. Thì máy bơm & hệ thống chất lỏng khác được làm kín bằng sợi Pland Packing.

Pland Packing là một dây tết chèn. Được cố định thành vòng tròn từ 3 đến 4 cái ngay sau cánh bơm. Được cố định bằng một ống ốp vào thân bơm để giữ chặt. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế, nếu không muốn nói là nhiều.

Pland packing hầu hết cứng hơn trục, nên sẽ gây ra tình trạng bào mòn. Và quan trọng hơn nữa, mỗi phút sẽ có chất lỏng chảy ra bên ngoài thành giọt. Do bản chất của sợi này là không kín hoàn toàn. Hiện nay, pland packing vẫn còn được sữ dụng. Nhưng không phải là trong ứng dụng công nghiệp. Mà là trong các máy bơm chữa cháy.

Do đâu mà phớt cơ khí ra đời?

Nhu cầu phát triển công nghiệp ngày càng nhanh. Đòi hỏi phải có sự hoàn hảo trong hệ thống vận hành & các sản phẩm đi kèm theo. Bởi vậy, phớt cơ khí đã ra đời và phát triển tới tận ngày nay.

Phốt cơ khí xuất hiện nhiều trong: máy bơm, máy trộn máy khuấy & các hệ thống thực phẩm.

Một số kiểu phớt cơ khí qua ảnh

a

b

c

d

a – Catridge Seal. b,c,d – Phốt cơ khí dạng lò xo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *